ĐỊA CHỈ KHO HÀNG

Kho 88 Cạnh Gamuda City - Yên Sở - Hà Nội

Cách nhận biết sàn nhựa chất lượng và kém chất lượng

Những công trình hay những dự án thiết kế mọc lên ngày càng nhiều, điều đó sẽ giúp cho sản phẩm sàn nhựa giả gỗ một loại vật liệu nằm trong hạng mục lót sàn nhà càng có chỗ đứng tại thị trường Việt Nam.

Được biết, sàn nhựa chỉ mới xuất hiện tại nước ta không lâu nhưng chúng đáp ứng được tất cả các yêu cầu khắt khe nhất của người tiêu dùng nhờ những lớp cấu tạo đặc biệt và mang nhiều ưu điểm nổi bật mà không phải sản phẩm nào cũng có được.

Tuy nhiên, không phải thương hiệu sàn nhựa hèm khóa giả gỗ nào cũng đáp ứng đầy đủ những tiêu chí mà người tiêu dùng đưa ra, bởi một số đơn vị sản xuất lợi dùng lòng tin của người mua để cung cấp ra thị trường những loại sàn không đảm bảo chất lượng và không đúng như ý muốn của gia chủ. Chính vì vậy khi lựa chọn sàn nhựa, quý khách nên chú ý tới các thông số kĩ thuật của sản phẩm, chúng sẽ giúp quý vị phân biệt được đâu là sàn nhựa chất lượng với kém chất lượng.

1. Thành phần chính của nhựa:

Là sàn nhựa an toàn chúng sẽ được được sản xuất từ sàn nhựa vinyl (nhựa PVC nguyên sinh) kèm theo một số chất phụ gia khác. Với mục đích giảm giá thành cho sản phẩm những nhà sản xuất có thể sử dụng một số nguồn nguyên liệu khác như: nhựa được pha trộn, nhựa tái chế, nhựa phế thải....và tất nhiên mức độ an toàn đối với sức khỏe, độ thân thiện với môi trường hay các tính năng chống co ngót giãn nở, chống cháy cũng sẽ phụ thuộc chính vào thành phần này của sản phẩm.

Chúng ta có thể phân biệt bằng cách nếu là sàn nhựa nguyên sinh thì sẽ có độ dẻo dai, dễ dàng đàn hồi trở lại khi bị gập cong hay cuộn tròn, dùng tay bẻ một lực mạnh vẫn không bị gãy...

2. Lớp phủ bề mặt sàn nhựa

Lớp phủ này cực kì quan trọng bởi chúng quyết định mức độ chống trầy xước, mài mòn, bạc màu của sàn nhựa giả gỗ. Lớp wealayer phổ biến nhất hiện nay là 0.3mm, thấp hơn có thể là 0.1mm, 0.2mm, 0.25mm và cao cấp nhất là 0.5mm. 

Để đo được độ dày lớp phủ này là điều không hề dễ dàng một chút nào vì chúng ta khó có thể nhận biết được bằng mắt thường. Vì vậy cách tốt nhất để khách hàng yên tâm và tin tưởng là nên chọn những thương hiệu có độ uy tín lâu năm trên thị trường, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng hoặc quý vị cần phải được tư vấn và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua sản phẩm.

3. Lớp sợi thủy tinh fibre reinforcement:

Đây là lớp sợi đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc giúp sản phẩm chống co ngót, giản nở. Tuy nhiên chất liệu và thành phần cấu tạo lên lớp sợi này cũng có sự khác nhau rõ rệt đối với từng mẫu sản phẩm, chính vì vậy mà chức năng và tác dụng chung của sàn nhựa cũng sẽ khác nhau.

Khó khăn lớn nhất của người tiêu dùng là không có cách nào để phân biệt được cấu tạo hay tác dụng thực tế của lớp sợi này ngoài việc chỉ còn biết đặt “niềm tin” vào thương hiệu mình lựa chọn và thời gian thực tế nhãn hiệu đó đã có mặt trên thị trường mà thôi.

4. Công nghệ hèm khóa:

Công nghệ và độ dày hay mỏng của hèm khóa có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp cho sản phẩm giữ được sự ổn định lâu dài và chắc chắn trong suốt thời gian sử dụng. Quý vị nên tìm đến những đơn vị thực sự có uy tín và kinh nghiệm để được tư vấn và hiểu rõ về công nghệ này.

Hiện nay có khá nhiều thương hiệu sàn nhựa giả gỗ khác nhau, cùng với đó là chất lượng và giá thành cũng có sự chênh lệch đáng kể. Điều này sẽ giúp cho khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn nhưng cũng chính là khó khăn để khách hàng có thể tìm cho mình một sản phẩm thực sự an toàn về về chất lượng và đảm bảo được yêu cầu ban đầu đưa ra cũng như giá cả mà quý khách mong muốn. Chính vì vậy không những tìm hiểu kĩ về sản phẩm mà thương hiệu cũng là yếu tố chúng ta không thể không chú ý tới.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
www.suachuacuacuon.vn www.tamopnhomvertu.com