Nếu bạn muốn tiết kiệm 10-15.000đ trên mỗi mét vuông sàn nhựa giả gỗ cũ thì tự mình tháo dỡ sàn là một cách dễ dàng để tiết kiệm tiền bạc. Bạn chỉ cần lên một kế hoạch đơn giản và có một vài dụng cụ cơ bản là có thể bắt đầu. Hôm nay, Sannhuahemkhoa.vn sẽ hướng dẫn bạn Cách tháo sàn nhựa giả gỗ đơn giản và tiết kiệm thời gian sức lực nhất.

Lý do bạn nên tự tháo sàn nhựa giả gỗ

Nếu bạn đang có kế hoạch lắp đặt sàn gỗ mới, các đại lý thi công sẽ tính thêm chi phí 10-15k/m2 cho việc tháo sàn cũ. Vì thế tự tháo sàn sẽ giúp bạn cắt giảm một phần chi phí.

Mua những dụng cụ bạn cần để sau này có thể sử dụng cho những lần khác hoặc những việc tương tự.

Tích lũy kinh nghiệm, cải thiện kỹ năng tự làm và tăng sự tự tin của bạn.

Thưởng thức sự hài lòng khi đã hoàn thành được một công việc và tiết kiệm số tiền nhất định.

Xem thêm: Cách vệ sinh sàn nhựa giả gỗ

Dụng cụ cần thiết để tháo sàn nhựa giả gỗ

Dưới đây là danh sách dụng cụ cần thiết để thực hiện. Ngoài ra, bàn cần lưu ý cách mà sàn gỗ đã được lắp đặt như thế nào.

1. Dao rọc giấy;

2. Búa có 2 mấu ở phía trên;

3. Cuộn băng dính

Bạn có thể tìm – mua những loại có cùng chức năng tương tự hoặc tự chế cũng được.

Những điều cần biết

Bạn biết tự tháo dỡ sàn cũ đúng cách sẽ hạn chế làm thanh nhựa bị hỏng và có thể tận dụng tối đa sàn nhựa giả gỗ cũ này nếu muốn sử dụng lại. Lưu ý: nếu sàn nhựa giả gỗ cũ có dùng keo sữa hay đã dán chúng với lớp lót thì bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn để xử lý, hoặc đôi khi là không sử dụng lại được sàn cũ do đã bị keo ăn quá chặt vào hèm khóa.

Việc cần làm trước khi tháo sàn nhựa giả gỗ

Di chuyển đồ vật ra khỏi nơi thi công. Nếu bạn định sử dụng lại sàn cũ, hãy đánh dấu từng tấm nhựa theo thứ tự để giúp lắp đặt lại dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nếu bạn không sử dụng lại sàn cũ, đừng lo lắng về việc phải cẩn thận; hãy bậy thanh gỗ lên và xếp chúng theo kích thước của từng thanh. Đừng quên tháo lớp lót sàn ở dưới sàn gỗ.

Xem thêm: Sàn nhựa tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn cách tháo sàn nhựa giả gỗ

Thực sự đây là một công việc không khó và bạn có thể làm một cách khá dễ dàng. Đầu tiên, bạn hay mang mắt kính bảo hộ và nhớ đeo găng tay.

Bước 1. Dùng dao rọc giấy rạch lớp keo silicon giữa tường và len phào. Hãy làm thật nhẹ và khéo tay vì lớp keo silicon này thường bám khá chắc vào tường. Nếu bạn làm mạnh tay có thể sẽ làm bung lớp sơn tường.

Bước 2. Dùng búa cạy len phào ra khỏi tường. Ở Việt Nam, phần lớn len phào bằng nhựa, loại này lắp phải đóng đinh nên khi tháo ra bạn cần nhẹ tay tránh vỡ len phào.

Bước 3. Đánh dấu từng vị trí thanh gỗ sẽ lật lên. Mục đích giúp bạn lắp lại nhanh chóng nếu muốn sử dụng lại.

Bước 4. Lật từng thanh gỗ theo thứ tự đã đánh dấu, và buộc chặt lại bằng băng keo đã chuẩn bị.

Nếu loại bỏ sàn nhựa giả gỗ cũ chỉ là công việc đầu tiên để chuẩn bị cho một sàn nhựa giả gỗ mới thì bạn có thể muốn đọc cách thi công sàn nhựa giả gỗ

Xem thêm: Review về sàn nhựa giả gỗ

Sau khi hoàn thành công việc tháo sàn nhựa giả gỗ cũ, nếu bạn cần chọn cho mình 1 loại sàn nhựa giả gỗ mới bền, đẹp, chất lượng tốt thì có thể tham khảo giá sàn nhựa giả gỗ tại Sannhuahemkhoa.vn

BẠN CẦN TƯ VẤN VỀ SÀN NHỰA HÈM KHÓA? GỌI NGAY HOTLINE: 0902.284.276

    Lưu ý: dấu (*) là bắt buộc nhập. Cảm ơn quý khách đã xem sản phẩm của chúng tôi.

    BÀI VIẾT LIÊN QUAN